GIA LONG THI CÔNG GIAN HÀNG TẠI TRIỂN LÃM VIET FISH 2017
Đăng lúc: 10:34, 07/10/2017
Vietfish là hội chợ triển lãm chuyên ngành về thủy sản, chế biến và xuất khẩu. Được tổ chức một lần trong năm. Hội chợ là nhịp cầu kinh doanh vô cùng lợi hại và giúp cho ngành thủy, hải sản Việt Nam phát triển trong thời điểm hiện tại và tương lai.

 

Vietfish là hội chợ triển lãm chuyên ngành về thủy sản, chế biến và xuất khẩu. Được tổ chức một lần trong năm. Hội chợ là nhịp cầu kinh doanh vô cùng lợi hại và giúp cho ngành thủy, hải sản Việt Nam phát triển trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Thi công gian hàng triển lãm VIETFISH với thời gian ngắn và khối lượng công việc nhiều sẽ kiến cho đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên. Hội chợ Vietfish lần này Gia Long đã có sự chuẩn bị khá sớm. Ổn định công tác sản xuất tại xưởng với tinh thần chất lượng, thẩm mỹ và đúng tiến độ thời gian. Tại triển lãm ngành thủy sản Vietfish lần này. Gia Long là nhà thầu thi công cho công ty tập đoàn thức ăn, thủy sản Cỏ May và công ty vận tải đông lạnh ABA. 
                        

Thiết kế 3D gian hàng triển lãm công ty vận tải thực phẩm đông lạnh ABA

Phối cảnh thiết kế gian hàng hội chợ Tập đoàn CỎ MAY


Tại triển lãm Vietfish. Yếu tố gian hàng đẹp, ấn tượng và quy mô được các doanh nghiệp chú trọng rất nhiều vì đây là ngành hàng xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam nên các doanh nghiệp không tiếc tiền để tạo dựng ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Với các doanh nghiệp, họ luôn đặt yếu tố thẩm mỹ, gắn liền với thương hiệu để khách tham quan có thể nhìn từ xa đã nhận biết được thương hiệu của mình. CỎ MAY là một gian hàng triển lãm được thiết kế dựa trên tiêu chí như vậy.

Lấy hình tượng loại cá nước ngọt làm logo và dùng hình tượng logo để đặt lên mái gian hàng đã giúp cho gian hàng thêm phần nổi bật về màu sắc, đã tăng độ quy mô và giúp khách hàng nhận ra vị trí gian hàng dù đứng cách xa.
 

Lồng ghép ý tưởng con cá Ba Sa một loại cá với kinh ngạch xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam và cũng là sản phẩm thế mạnh của Cỏ May vào trong vách gian hàng để khách hàng một lần nữa không bị một ngạt, khô khan bỡi những bức vách.


Với gian hàng hội chợ có các cạnh vuông góc và thẳng sẽ triển khai sản xuất và thi công đơn giản hơn những gian hàng cong, diện tích lớn. Đòi hỏi người thợ chỉ huy phải là người cẩn thận, chính xác... để có thể liên kết các khối nhỏ, rời lại thành một khối lớn mà không hề sai sót. Sau đó tiến hành móc nối các sợi xích Ba Lăng từ mái tòa nhà để kéo lên vị trí theo thiết kế.


Sơn luôn là công đoạn tốn thời gian nhất nhưng có lẽ cũng là công việc quyết định yếu tố rực rỡ của gian hàng hay không. Các khe nối, bề mặt, từng chi tiết nhỏ được thợ sơn chú ý chăm chút. Đối với một gian hàng treo thì công việc này lại càng khó khăn hơn vì mỗi lần xích được đưa lên vị trí mới sẽ vỡ vết nối bằng bột trét. Người thợ lại phải tiếp tục "xử lý" sơn và sơn.

Khi phần điện, chữ, logo, đèn trang trí hoàn thành. Người thợ thi công lại kiểm tra thêm một lần nữa để chắc chắn là mọi thứ đã hoàn thành và không có sơ suất. Vì khi trần mái đã treo lên sẽ không có cách nào để trèo lên sửa chữa. Sau 12 tiếng thi công, các sợi xích được kéo lên đạt đến độ cao yêu cầu.

Song song với gian hàng Cỏ May thì gian hàng trưng bày của công ty ABA cùng đang tiến hành sơn lần cuối trước khi gắn chữ. Với tông màu chủ đạo là Cam Xanh. Gian hàng ABA nổi bật hơn hẵn các gian khác bỡi màu sắc trẻ trung, mạnh mẽ đầy sức sống. ABA được biết đến với các hệ thống xe vận tải đông lạnh cung ứng cho các siêu thị, trung tâm thương mại và nhà hàng khách sạn lớn. Ngoài ra ABA còn cung cấp kho lạnh, phân loại hàng hóa, đóng gói, rửa hàng...vvv...


Thiết kế gian hàng Cỏ May nhẹ nhàng tinh tế lòng ghép đuôi con cá đang vẫy lên với ý nghĩa con cá khỏe mạnh vung mình trong nước và hướng mình về phía Có May. Ngoài ưu thế là nhà sản xuất thức ăn thủy sản, chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, Cỏ May còn có hệ thống nhà máy xay sát và chế biến gạo với công xuất 400 ngàn tấn trên năm. Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, nhà máy bao bì...

 

Sau 24 tiếng thi công. Gian hàng Cỏ May và ABA đã chính thức hoàn thành. Bàn giao khách hàng trưng bày sản phẩm. Để hoàn thành đúng thời gian và tiến độ cho gian hàng ABA và Cỏ May. Gia Long Exhibition đã dùng 10 nhân sự làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Có thể khối lượng công việc không nhiều nhưng đối với một gian hàng có nhiều đường cong tinh xảo, yêu cầu khắt khe về màu sắc, chất lượng hình ảnh thì đây được xếp vào dạng gian hàng ấn tượng và khó thi công.
 

 

Mời các bạn cùng nhìn lại một số hình ảnh trong quá trình thi công gian hàng triển lãm Cỏ May và ABA.

Lắp đặt logo hộp đèn led vào vị trí mái treo gian hàng

Thả cáp Pa Lăng định vị chính xác giúp phần logo mái không bị lệch ra khỏi gian.

Kiểm tra phần sơn, điện, chữ lần cuối trước khi đưa lên vị trí cao.

Sàn Laminal giúp gian hàng sang trọng hơn.

 

 


Tham khảo thêm thông tin và các công trình Gia Long đã thực hiện tại đây: http://gialongadv.com/Du-an.html

Video các đã thực hiện bỡi Gia Long Exhibition

https://www.youtube.com/user/annghia2009/videos

https://www.youtube.com/channel/UCU1jh77c_mZWn938C7Fps4g/videos?sort=dd&view=0&shelf_id=0