Thu gọn | Xem tất cả
Tôi muốn thường xuyên nhận được thư mời và cập nhật thông tin về các triển lãm hội chợ thì phải làm cách nào?

Trả lời: Có 2 cách: Bạn thường xuyên truy cập vào website: www.gialongadv.com - www.vietnamexhibition.com.vn Hoặc gọi điện thoại tới số hotline để được cung cấp thông tin và tư vấn đầy đủ về các hội chợ.

Tôi muốn tham gia gian hàng hội chợ - triển lãm tại nước ngoài. Cụ thể là các nước trong khu vực châu á hoặc một số nước ngoài châu á. Gia Long có thể cung cấp hoặc hỗ trợ chúng tôi?

Trả lời:  Với kinh nghiệm 14 năm. Gia Long đã cung cấp và thi công tại hầu hết các nước trong khu vực châu á. Nên khi chọn Gia Long làm đối tác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đối với những gian hàng nằm ngoài khu vực châu á. Gia Long sẽ giới thiệu cho khách hàng những nhà cung cấp uy tín đã từng làm việc, hợp tác cùng Gia Long tại Việt Nam và các nước khác.

 

Số lần có thể dùng lại của một gian hàng và thời gian có tối đa để dùng một mẫu gian hàng triển lãm là bao lâu?

Trả lời: Gian hàng hội chợ muốn tái sử dụng lại bao nhiêu lần tùy thuộc vào từng thiết kế cụ thể. Chất liệu thi công gian hàng cũng quyết định nhiều đến yêu tố này. Thông thường sẽ có thể sữ dụng từ 2 - 3 lần. Vì chất liệu thường dùng để thi công gian hàng là ván MDF sơn nước, nên thời gian lưu kho chỉ có thể sữ dụng trong 18 tháng. Riêng gian hàng bằng thạch cao không thể tái sử dụng.

 

Sau khi kết thúc hội chợ, chúng tôi sẽ xử lý ra sao với gian hàng của mình? Gia Long có hỗ trợ không?
Trả lời: Ngay sau khi kết thúc hội chợ, Gia Long sẽ cử người tới dọn dẹp gian hàng và hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa để đảm bảo không bị sót đồ hoặc mất mát trong quá trình thu dọn. Gia Long sẽ thu hồi những trang thiết bị cho thuê ghi rỏ trong báo giá như: Sàn balet gian hàng, hệ thống điện, tivi, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh...
 
Phần kết cấu gian hàng khách hàng và hệ trang trí, Gia Long sẽ tháo gọn và bàn giao cho khách hàng ngay tại hội chợ. Nếu khách hàng muốn Gia Long dựng lại ở kỳ hội chợ tiếp theo thì có thể ký tiếp hợp đồng và đóng các chi phí như thuê kho chứa hàng của Gia Long, chi phí vận chuyển và sửa chữa... để sữ dụng cho lần sau. 
 
Trong thời gian diễn ra hội chợ. Nếu có sự cố gì về điện, sàn, logo hay các vấn đề khác. Tôi sẽ xử lý ra sao?

Trả lời: Thông thường một gian hàng sẽ có thời gian lắp đặt và hoàn thiện từ 3-5 ngày. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ luôn chú ý và có những biện pháp thử để biết liệu kết cấu gian hàng có phù hợp với đặc trưng gian hàng của khách hay chưa? Tiến hành thắp thử hệ thống điện, đèn, phích cắm và các trang thiết bị dùng cho gian hàng để đảm bảo là tất cả đã hoạt động tốt. Trong trường hợp xãy ra sự cố ngoài ý muốn như quá tải dòng điện, hay logo chúng tôi sẽ nhanh chóng cử kỷ thuật có mặt để tiến hành hỗ trợ khách hàng xử lý nhanh chóng mọi vấn đề.

Sau khi ký hợp đồng thi công gian hàng với Gia Long. Tôi muốn kiểm tra giám sát công tác sản xuất, thi công, lắp đặt gian hàng quy trình ra sao?
Trả lời: Sau khi ký hợp đồng thi công và chuyển khoản tạm ứng theo hợp đồng. Gia Long sẽ triển khai công tác sản xuất và báo chó khách hàng biết tiến độ công việc cụ thể qua email các thông tin như: Ngày tham quan xưởng sản xuất, nội dung kiểm tra, ngày bắt đầu lắp đặt gian hàng, thời gian chính xác khách hàng có thể trưng bày sản phẩm...
Với các thông tin cụ thể như trên, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tiến độ và công tác phối hợp lắp đặt sản phẩm của gian hàng cũng như điều phối nhân sự.
 
Tôi muốn tìm hiểu và biết quy trình trọn gói thiết kế, thi công gian hàng hội chợ của bên bạn như thế nào?
Trả lời: Công ty Gia Long luôn đặt yếu tố làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp lên làm hàng đầu nên sẽ lấy thông tin cần có từ khách hàng như: Hội chợ tên gì? Thời gian diễn ra? Địa điểm? Kích thước gian hàng, vị trí mặt tiền. Từ đó Gia Long hoạch định sơ bộ cho khách hàng về ý tưởng ban đầu. Tiếp theo sẽ lên bản vẽ ý tưởng sau khi ký đơn đặt hàng thiết kế gian hàng. Từ những thiết kế ban đầu, khách hàng sẽ lựa chọn và định hướng lại gian hàng cho phù hợp với sản phẩm và đặc thù ngành nghề kinh doanh của mình. Trải qua các lần chỉnh sửa thông qua kênh làm việc email. Gian hàng đã có thể hoàn thành tới 90% khối lượng, Gia Long sẽ tiến hành bóc tách bản vẽ và lên dự toán. Sau khi duyệt dự toán, ký hợp đồng và triển khai công tác thi công.
 
Xin công ty tư vấn một số kinh nghiệm để tham gia Hội chợ để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trả lời: Để gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ các hội chợ, triển lãm, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị:

Trước khi tham gia: nên gửi thư và email cho các khách hàng hoặc đối tác mời đến tham quan gian hàng của mình tại Hội chợ,. Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị chu đáo tài liệu giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị nhân sự. Nếu doanh nghiệp cử không đúng người trực tiếp tham gia hội chợ, họ sẽ không trả lời được những câu hỏi của khách hàng về công dụng sản phẩm, nguyên liệu làm ra sản phẩm và đặc biệt là quyết định những thỏa thuận với khách hàng về chính sách giá, như vậy, sẽ mất cơ hội tìm kiếm khách hàng mới.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc  trang trí và thiết kế gian hàng hội chợ, triển lãm sao cho bắt mắt. Tùy thuộc vào diện tích gian hàng triển lãm, sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích tham gia hội chợ mà có những phương án thiết kế, trưng bày sản phẩm phù hợp. Khảo sát nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại các hội chợ cho thấy, phần lớn khách hàng mua hàng ở hội chợ là do phát sinh nhu cầu mua khi xem sản phẩm, do đó, việc trang trí gian hàng và bày trí sản phẩm giữ vai trò quan trọng tại hội chợ. Nếu muốn tư vấn nhiều hơn bạn vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tốt hơn

Nếu tham gia hội chợ lần đầu các doanh nghiệp chưa gặt hái được thành công thì không nên nản lòng và bỏ cuộc. Khi tham gia hội chợ, doanh nghiệp phải chú ý khách hàng tìm hiểu cái gì, sau đó liên lạc với khách để thăm dò ý kiến. Nếu không liên lạc gì với khách hàng sau khi tham gia hội chợ có nghĩa là doanh nghiệp đã tự đánh mất cơ hội hợp tác làm ăn mà mình đã bỏ công tạo dựng..

Thiết kế tờ rơi cần những kinh nghiệm gì?

Thiết kế Mẫu tờ rơi quảng cáo là một công việc cần chuẩn bị cụ thể và chu đáo, nếu bạn làm được điều này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho khách hàng và công ty thiết kế.

Điều đầu tiên phải thống nhất với khách hàng. 

Quy cách thiết kế 

- Kích thước thiết kế
- Chất liệu (nếu cần thiết ghi rõ vào gửi chất liệu cho khách hàng phê duyệt)
- Gia công thành phẩm - bế gập ...

Thống nhất nội dung

- Text khách hàng cung cấp - hay thiết kế tự biên soạn 
- Ảnh khách hàng cung cấp hay thiết kế tự chuẩn bị
( chú ý đa phần ảnh khách hàng cung cấp cho chúng ta thường chất lượng ko đc tốt - chúng ta cần phải xem xét ký chất lượng ảnh và thông báo cho khách hàng biết)
- Yêu cầu khách hàng cung cấp logo, biểu tượng, quy chuẩn màu.

Chốt thời gian thiết kế

- Thời gian giao marquete lần 1, 2, 3...
- Chốt thời gian hoàn thiện.

Dưới đây là một bài viết về phương pháp thiết kế được sưu tầm trên internet có thể hữu dụng cho các bạn nghiên cứu hoặc cho các công ty in ấn quảng cáo
 
1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên

Trang bìa tờ rơi đóng vai trò giống như dòng tít quảng cáo, vì vậy bạn phải ghi những gì quan trọng nhất ở trang này: phương châm, khẩu hiệu, những gì hay nhất mà công ty bạn có...

2. Quảng bá tờ rơi trong các dịp quảng cáo Xây dựng kế hoạch Marketing cụ thể, trong các chiến dịch quảng cáo bạn giới thiệu thêm brochure của công ty.

3. Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết


Hình ảnh công ty, sản phẩm trọng tâm... tốt hơn là dùng từ ngữ.

4. Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Sau trang bìa các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

5. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng

Tập trung vào những điểm mạnh, có chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh... Nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì cũng không nên trình bày quá một trang.

6. Dùng hình chụp thay cho hình vẽ

Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi cho người xem những hình ảnh thực, sống động.

Ở những lĩnh vực nghệ thuật, thời trang khi dùng hình vẽ sẽ dễ tạo ấn tượng, tạo phong cách riêng...

7. Làm cho brochure bạn đáng được lưu giữ


Brochure càng được khách hàng giữ lâu chừng nào thì nó còn có sức mạnh bán hàng. Giấy dày và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng để dành tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu.

8. Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

9. Mời khách đặt hàng

Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng bạn cũng ghi rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email... nhớ kèm theo thời gian phục vụ.

Adela Creative Design
(Yêu cầu: ghi rõ nguồn http://adela.vn  khi đăng lại bài viết này)
Kính cường lực là gì...
Kính tôi cường lực (Tempered Glass) với nhiều ưu điểm hơn kính thường như độ bền cơ học, tính chịu nén, chịu nhiệt... Từ đó kính tôi cường lực được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ xây dựng nhất là các sản phẩm hoàn thiện công trình xây dựng như cửa kính cường lực, vách kính cường lực, lan can cầu thang kính cường lực, mái kính cường lực , sàn hồ cá kính cường lực, phòng tắm kính lavabo kính kể cả những vật dụng như bàn, ghế và gường cũng làm từ kính.

Khái niệm: 
Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Có hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered).


Đặc tính: 
Kính cường lực thường chịu lực gấp 4-5 lần kính nổi thông thường cùng lọai, cùng độ dày và kích thước. Khi bể vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ giảm thiểu tối đa gây thương tích nghiêm trọng so với kính thường. Kính sau khi cường lực cũng không thay đổi các đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nỡ... Kính sau khi cường lực chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.


Qui trình sản xuất 
Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Bước 2: In logo kính an toàn cường lực bằng sơn men, sau đó chuyển kính sang vị trí chờ cường lực.

Bước 3: Gia cường kính bằng dây chuyền tôi kính cường lực, kính được đưa vào dây chuyền tôi kính với nhiệt độ từ 4500 - 7500 (tùy theo từng chủng loại kính) để gia nhiệt đến điểm hóa mềm và sau đó được nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 4: Sau khi chạy qua dây chuyền tôi kính, kính nổi thông thường trở thành kính cường lực.


Đặt tính kỹ thuật
+ Tính chịu lực cao: Về mặt cơ học, có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp ba đến bốn lần so với kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày.
+ Tính chịu sốc nhiệt: Chịu sốc nhiệt( sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thể chị được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.
+ Tính an toàn: Rất khó vỡ, nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mãnh nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn.

Qui cách sản phẩm

Độ dày
(mm)

Kích thước nhỏ nhất
(mm)

Kích thước lớn nhất
(mm)

Chủng loại

3

200 x 250

1800 x 2400

Kính trongKính màu
Kính phản quang
Kính phản nhiệt
Kính Low-E

4

100 x 250

1800 x 2400

5, 6

100 x 250

2400 x 3000

8,10,12

100 x 250

2400 x 4200

15,19,24

100 x 250

2400 x 6500


Hệ thống tiêu chuẩn
+ TCVN 7455: Việt Nam
+ ANSI Z97.1 của Mỹ.  
+ BS 6206 của Anh.  
+ AS/NZS 2208 của Úc-Newzealand 
+ ECE R43 của Châu Âu

Kiểm định chất lượng
+ Độ bền va đập bị rơi
+ Độ bền va đập con lắc
+ Chiều dài dung sai: Cho phép sai lệch  0,1 mm
+ Thử phá vỡ mẫu
+ Khuyết tật ngoại quan
+ Ứng suất bề mặt kính

Lưu ý khi sử dụng
+ Kính cường lực thành phẩm không thể cắt, khoan, mài
+ Khoảng cách khoan lỗ trên kính cho phép khi khoảng cách từ mép lỗ khoan đến biên kính gần nhất lớn hơn 1.5 lần bán kính.
+ Độ võng/độ dày/chiều dài khi đặt kính nằm ngang bằng gần 1/10
+ Độ uốn cong tới hạn cho phép không quá 400% độ dày kính
+ Bán kính uốn cong >1000mm, cho kính có độ dày 1200mm cho độ dày kính 12mm, BKUC>2000 cho kính có độ dày từ 15mm trở lên
+ Trách các vật nhọn khi tiếp xúc vào bề mặt kính, hay các góc nhọn kính trách tiếp xúc vào các vật cứng

Ứng dụng
Kính cường lực có các đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập, khả năng chịu uốn... và đặc biệt là độ an tòan cao nên đa số phần lớn kính kiến trúc cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất. Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như làm vách ngăn, mặt dựng, cửa đi, cửa sổ, lan can, cầu thang, phòng tắm đứng, Kính xe hơi, tàu thủy , mặt bàn, tủ kệ, trần sàn kính và vách kính trang trí.