Thu gọn | Xem tất cả
Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả tiền để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng, quảng cáo là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người mà trong đó người muốn truyền thông phải trả tiền cho các phương tiện truyền thông đại chúng để đưa thông tin đến thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Quảng cáo là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Mục lục

1. Lịch sử

2 .Đặc điểm của quảng cáo

3 .Các loại hình quảng cáo

4 .Phương tiện quảng cáo

5 .Liên kết ngoài

Lịch sử

Theo các tài liệu còn ghi lại thì cha đẻ của hình thức quảng cáo là một người Ai Cập cổ. Ông đã dán tờ thông báo đầu tiên trên tường thành Thebes vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên.

Vài thế kỷ sau đó, ở Hy Lạp hình thức thông báo này trở nên rất phổ biến khi các thông tin dành cho công chúng được vẽ lên các tấm bảng gỗ trưng bày ở quảng trường thành phố.

Nếu như các bảng quảng cáo đã phát triển nhanh sau sự ra đời của phương pháp in (bức áp phích đầu tiên do Caxton, người Anh, in từ năm 1477), thì họa sĩ Pháp J.Chéret (1835-1932) lại là người phát minh ra hình thức quảng cáo hiện đại. Đó là tờ quảng cáo một buổi biểu diễn năm 1867, gồm một câu ngắn và một hình ảnh màu mè gây ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, chính họa sĩ Ý L.Cappiello (1875-1942) mới là người đầu tiên thực sự đề cập tới áp phích quảng cáo với tấm biển quảng cáo kẹo chocolate "Klaus" của ông năm 1903

Đặc điểm của quảng cáo

  1. Quảng cáo là hình thức truyền thông phải trả tiền;
  2. Bên trả phí quảng cáo là một tác nhân được xác định;
  3. Nội dung quảng cáo tạo nên sự khác biệt của sản phẩm, nhằm thuyết phục hoặc tạo ảnh hưởng tác động vào đối tượng;
  4. Quảng cáo được chuyển đến đối tượng bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau;
  5. Quảng cáo tiếp cận đến một đại bộ phận đối tượng khách hàng tiềm năng;
  6. Quảng cáo là một hoạt động truyền thông marketing phi cá thể.

Các loại hình quảng cáo

-         Quảng cáo thương hiệu (brand advertising);

-         Quảng cáo địa phương (local advertising);

-         Quảng cáo chính trị (political advertising);

-         Quảng cáo hướng dẫn (directory advertising);

-         Quảng cáo phản hồi trực tiếp (direct-respond advertising);

-         Quảng cáo thị trường doanh nghiệp (Business-to-business advertising);

-         Quảng cáo hình ảnh công ty (institution advertising);

-         Quảng cáo dịch vụ công ích (public service advertising)

-         Quảng cáo tương tác (interact advertising)

Phương tiện quảng cáo

Quảng cáo được chuyển đi bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, như:

-         Truyền hình: là phương tiện tác động đến người tiêu dùng đa dạng và toàn diện nhất, bằng âm thanh, hình ảnh sống động. Chi phí hình thức này thường là đắt nhất. Đôi khi gián tiếp bằng hình thức bảo trợ các show, hay kèm theo logo quảng cáo trên nền sàn, hay treo trên tường đàng sau diễn viên, MC. Xem thêm Quảng cáo truyền hình.

-         Báo chí: tác động bằng hình ảnh và khẩu hiệu. Đôi khi bằng những bài viết giả như tường thuật bằng những phóng viên được mướn.

-         Internet: Khi công nghệ thông tin và Internet phát triển, loại hình báo mạng cũng phát triển nên các công ty thường khai thác phương tiện này. Còn có thể gửi vào các hòm email để quảng cáo, hay gọi là thư rác. Hay các đoạn phim quảng cáo trên các trang mạng.

-         Phát thanh: tác động bằng âm thanh, là những đoạn quảng cáo bằng lời nói hay âm nhạc.

-         Quảng cáo qua bưu điện: Gửi thư đến nhà các khách hàng kèm theo thông tin giới thiệu về công ty và sản phẩm. Chi phí khá rẻ, nhưng tác dụng thấp vì mỗi thư chỉ tác động được đến 1 gia đình

-         Quảng cáo trên các phương tiện vận chuyển: sơn hình sản phẩm và tên công ty lên thành xe, nhất là xe bus để có diện tích thân xe lớn và lượng khách đi xe rất nhiều trong mỗi ngày, có tác dụng khá hiệu quả. Nhưng vì sơn lên thành xe thì khó thay đổi liên tục nên người ta thường dùng xe bus là phương tiện quảng cáo cho những sản phẩm có vòng đời khá dài hoặc thương hiệu cả công ty chứ không giới thiệu những sản phẩm vòng đời ngắn, hình ảnh quảng cáo nhanh bị lạc hậu.

-         Quảng cáo qua ấn phẩm danh bạ doanh nghiệp: là những ấn phẩm phát rộng rãi đến người tiêu dùng.

-         Quảng cáo trên tờ rơi, áp phích, pano hay băng-rôn. Tờ rơi là hình thức công ty thường dùng, cho đội ngũ nhân viên tiếp thị đi đến các ngã tư, nơi công cộng phát giấy in giới thiệu về sản phẩm và địa chỉ cung cấp.

-         Quảng cáo trên bao bì sản phẩm.

-         Quảng cáo truyền miệng: thông qua đội ngũ nhân viên đi tuyên truyền.

-         Quảng cáo từ đèn LED: là những đèn lớn treo nơi công cộng đập vào mắt người đi đường thấy hình ảnh và sản phẩm công ty.

-         Quảng cáo SMS: thông qua các hãng viễn thông, gửi tin nhắn đến các khách hàng giới thiệu về sản phẩm, chương trình khuyến mại... mà công ty đang áp dụng.

-         Quảng cáo qua các chương trình giới thiệu sản phẩm tại các nơi công cộng.

Bảng hiệu neonsign là gì?

Neon sign thường được gắn trên các bảng hiệu với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nhưng neon sign thật sự là gì?

Nó là một loại đèn dùng các ống có đường kính khác nhau, tự phát xạ ánh sáng. Bên trong có chứa khí hiếm như neon hay argon, hay bất kỳ khí trơ khác trong áp suất thấp. Neon cho ra ánh sáng màu đỏ trong khi argon ánh sáng yếu hơn. Argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng.

Neon signs được làm bằng các ống được uốn theo các hình khác nhau. Đường kính ống thường là 8-11 mm cho các đèn trong nhà và 12-13 mm cho đèn trong nhà cỡ lớn, ngoài trời. Đèn có đường kính càng nhỏ thì càng dễ uốn cong thành hình ảnh nhưng khó nhìn thấy từ xa. Ống kích thước lớn hơn dễ nhìn thấy và thích hợp dùng làm tên cửa hiệu. Tuy nhiên, ống lớn khó làm các chữ nhỏ.

Neon sign có nhiều màu được uốn theo chữ viết hoặc hình ảnh thường dùng để trang trí, quảng cáo và biển hiệu các quán rượu, nhà hàng, sòng bạc, khách sạn, và những nơi vui chơi giải trí. Bằng cách thiết kế các bộ phận chuyển mạch, có thể tạo ra vố số hình ảnh sống động và rực rỡ.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy neon sign vào ban đêm nhờ sự sáng chói, và ngay cả vào ban ngày. Đồ họa máy tính sáng tạo và kỹ thuật làm đèn kết hợp giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo. Chi phí thường dựa trên kích thước và số lượng chữ, hình ảnh. Mỗi đèn chứa các loại khí khác nhau giúp chúng có nhiều màu sắc.

Bảng quảng cáo Trivision là gì?

Một tấm biển quảng cáo hấp dẫn và bắt mắt khi nó có ý tưởng thiết kế độc đáo và vị trí lắp đặt cùng một cơ chế vận hành. Biển quảng cáo ba mặt lật - Trivision là loại hình quảng cáo động. Với một không gian cố định cùng sự vận hành êm ái của động cơ, lần lượt ba hình ảnh quảng cáo khác nhau xuất hiện thu hút sự chú ý của mọi người mang lại hiệu quả quảng cáo rõ rệt cho khách hàng của bạn ...

Cấu tạo:


-  Các thanh nhôm hình tam giác đều;
-  Hình ảnh quảng cáo được phun lên giấy ảnh đề can PP

 

Đặc điểm:
-  Lắp đặt đơn giản;
-  Thao tác dễ dàng
-  Bảo dưỡng thuận tiện

Thông số kỹ thuật

-  Vật liệu chính: hợp kim nhôm
-  Kích thước ống xoay: 130mm, độ dày 1,5m
-  Cự ly khe hở: từ 7 – 10mm
-  Kích thước vỏ hộp ngoài: 145mm x 150mm
-  Motor giảm tốc: nguồn điện 220V, công suất 90W, tần suất 50Hz
-  Bộ điều khiển thông minh
-  Thời gian dừng mỗi mặt từ 0 – 90 giây cho mỗi mặt
-  Hình thức xoay : thiết kế theo yêu cầu của khách hàng
-  Toàn bộ trọng lượng: 18-20kg/m2

Bảng hiệu Mica là gì?

Mica là một loại chất liệu nhựa cao cấp, bề mặt rất bóng, mịn, màu sắc đa dạng. Có 2 xuất xứ thường được sử dụng: Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc. Độ dày mica Đài Loan từ 2, 3, 5, 8, 10...mm tùy màu sắc. Mica Trung Quốc có độ dày không đều, mỏng hơn,dòn hơn và có sức chịu đựng kém khi đặt ở ngoài trời.

Chất liệu mica có thể dùng làm:
-  Bảng hiệu, hộp đèn mica.
-  Bảng nội quy.
-  Bảng số nhà.
-  Kệ trưng bày lớn, nhỏ.
-  Vật phẩm trang trí, quảng cáo, quà tặng.
-  Thẻ tên, thẻ số
-  Chữ nổi

-  Ép nổi cho logo, chữ, ….

Billboard là gì?


Bảng ngoài trời (billboard) là một loại hình quảng cáo, một công cụ truyền thông marketing phổ biến mà mới trông, ai cũng sẽ nghĩ rằng đây là một loại hình quảng cáo đơn giản. Tuy nhiên, người trong nghề thì lại không nghĩ như vậy.
Sở dĩ bảng ngoài trời, billboard, thoạt trông thấy có vẻ đơn giản vì bạn sẽ nghĩ bạn có cả một mảng diện tích lớn, lớn hơn bât kỳ một công cụ truyền thông nào, và bạn sẽ nghĩ là bạn có nhiều đất để tha hồ thực hiện sáng tạo, chuyển tải nhiều nội dung?

Thật ra, trong giới quảng cáo, hầu hết mọi người đều cho rằng billboard là thứ khó nhá nhất! Nếu được khách hàng yêu cầu thực hiện một campaign gồm nhiều phương tiện truyền thông thì có lẽ họ sẽ cố giải quyết billboard trước, vì nếu billboard mà ổn rồi thì những phương tiện khác sẽ dễ hơn.
Điều gì khiến thiết kế nội dung quảng cáo billboard lại trở thành một công việc thách thức như vậy? Bởi vì đặc trưng của billboard là thời gian tiếp xúc với khách hàng rất ngắn ngủi. Billboard được gắn ở ngoài trời, dọc theo các trục lộ. Người quảng cáo bằng billboard thường nhắm vào đối tượng mục tiêu là những người di chuyển qua lại trên trục lộ, hoặc thường xuyên đến khu vực ấy. Người ta tính toán, bình quân thời gian mà một người có thể cần để đọc một billboard là khoảng 7 giây. Vậy người quảng cáo phải thiết kế như thế nào đó để trong 7 giấy ấy phải truyền đi xong thông điệp của mình.
Và điều nầy không phải là một yêu cầu dễ chịu mà bất kỳ một chuyên gia quảng cáo nào cũng có thể đáp ứng tốt được.
Chính vì yếu tố khống chế thời gian khắc nghiệt đã nói ở trên, chúng ta thường thấy nội dung trên các billboard là rất đơn giản, có khi trên mảng diện tích cả trăm mét vuông rất hoành tráng ấy, chúng ta chỉ thấy mỗi hình logo!
Người ta nói sáng tạo quảng cáo billboard là nghệ thuật của sự súc tích. Một billboard tốt chỉ nên bao gồm một hình ảnh cộng thêm một từ khoảng 6-7 ký tự. Thậm chí có nghiên cứu còn nói rằng billboard hiệu quả nhất là billboard không nên chứa một từ ngữ nào!
Công nghệ in Hiflex là gì?

Công ty in Việt Nam:

Thật sự nói In Hiflex được quy tụ vào nhóm in kỹ thuật sô khổ lớn. Còn có thuật ngữ in hiflex vì bề mặt vật liệu là một loại bạt in. Chính vì vậy mới có thuật ngữ là in Hiflex nghĩa là in kỹ thuật số khổ lớn trên bạt in. Như các bạn biết đó, bạn có thể thấy sản phẩm in trên chất liệu này ở rất nhiều các bảng quảng cáo của các hãng như Unilever, Nokia, Cà phê Trung Nguyên, Sony, SamSung,Simen,Vietnam Ariline... in với loại vật liệu này. Đây chính là loại vật liệu chính dùng cho in kỹ thuật số khổ lớn.  In hiflex phát triển chủ yếu trong lĩnh vực in ấn quảng cáo ngoài trời.

Để phân loại bạt in, trong in Hilex người ta chia làm 3 loại:

- Loại không xuyên

- Loại xuyên 50%

- Xuyên đèn xuyên 100%.

Với  3 loại bạt in này người ta phân biệt bằng độ dày mỏng của từng loại bạt in từ đó đánh giá ra 3 loại như đã nêu trên. Do đó tuỳ mục đích sử dụng khách hàng có thể đặt từng loại bạt có độ dày mỏng khác nhau nằm trong giới hạn từ 0.26 mm đến 0.52 mm. Nhưng dạng trung bình được nhiều khách hàng chọn là 0.32 mm vì đây là loại bạt trung bình vừa phải có thể dùng cho lĩnh vực in ấn quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo truyền thống không còn hiệu quả ?
Có một sự thật không thể phủ nhận là phương thức quảng cáo bằng các phương tiện truyền thông đại chúng (mass media) đang mất dần tính hiệu quả, trong khi không có công cụ mới nào đến thế chỗ cả. Những phương tiện quảng cáo truyền thống có thể không còn hiệu quả như trước đây, nhưng đây lại là tất cả những gì bạn có trong một chiến dịch quảng cáo. Vậy thì mọi bí mật thành công đều sẽ nằm trong cách thức bạn sử dụng các phương tiện đó.

Giả sử bạn cần quảng bá một điều gì đó đến công chúng. Ở đây sẽ có 3 yếu tố giúp bạn xác định loại phương tiện quảng cáo nào bạn nên sử dụng:

1. Cá tính: Đặc điểm tâm lý và tính cách của nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến là gì? Mối lo ngại lớn nhất của khách hàng là việc mua nhầm một sản phẩm không phù hợp? Hay họ lo ngại về việc sẽ phải trả quá nhiều tiền? Khách hàng này tìm kiếm một chuyên gia mà họ có thể tin tưởng, khách hàng khác lại muốn biết thêm về một chi tiết nào đó, có thể là sự giải thích hợp lý về mức giá mà bạn đưa ra...

2. Chu trình mua sắm sản phẩm: Tần suất nhóm khách hàng chủ yếu của bạn quay trở lại với sản phẩm/dịch vụ như thế nào? – Chúng ta mua thực phẩm thường xuyên hơn là mua trang sức.

3. Môi trường tâm lý: Biến đổi tâm lý của khách hàng sẽ thế nào, nếu họ nhìn/nghe thấy quảng cáo của bạn? - Người ta thường tiếp nhận thông tin theo các cách hoàn toàn khác nhau tại những thời điểm khác nhau.

Sau khi hiểu rõ ba yếu tố quan trọng trên, bạn hãy dành thời gian xem xét mọi điểm mạnh và điểm yếu của từng phương tiện quảng cáo truyền thống.

Báo chí. Báo chí sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hiện tại, tạo ra cho họ khái niệm, ý thức về những gì bạn đang bán trên thị trường. Quảng cáo trên báo chí tỏ ra hiệu quả hơn cả khi bạn bán các sản phẩm với chu kỳ mua sắm ngắn và hướng tới đối tượng khách hàng quan tâm sát sao đến giá cả. Bạn sẽ phải nói gì để quảng cáo trở nên hấp dẫn? Hãy chú ý đến yếu tố tâm lý để đánh đúng tâm lý của khách hàng, chẳng hạn như thích khuyến mãi, thích sản phẩm giá rẻ…

Tờ rơi. Tại nhiều nơi, từ cửa hàng giặt là, siêu thị, cửa hiệu đồ chơi cho đến quầy sản phẩm gia dụng… đều có sẵn một số lượng lớn các tờ rơi quảng cáo. Đương nhiên, đối tượng mà các quảng cáo trên tờ rơi này nhắm đến là những khách hàng có mức thu nhập thấp và đang tìm kiếm các quà tặng, hàng khuyến mãi hay sản phẩm hạ giá. Nếu bạn đang bán các loại xe hơi đã qua sử dụng, thì thông điệp quảng cáo kiểu như “Không thế chấp? Được thôi!” sẽ rất hiệu quả. Đôi khi, tờ rơi cũng dành cho những người thu nhập trung bình tìm kiếm các sản phẩm chất lượng trung bình.

Trang vàng. Trang vàng sẽ tiếp cận với các khách hàng hiện tại, những người hiểu biết về một số dịch vụ cụ thể nào đó, nhưng họ vẫn chưa chọn được nhà cung cấp. Quảng cáo trên trang vàng không phải là ý kiến hay đối với các nhà bán lẻ. Quảng cáo trên trang vàng sẽ hiệu quả nhất khi bạn cung cấp dịch vụ có chu kỳ mua sắm dài. Với khách hàng tìm kiếm lợi ích, thì “Thời gian là tiền bạc”, với người khác cần sự sản phẩm giá thấp thì “Tiền bạc là tiền bạc”, còn với người muốn tìm kiếm một lời khuyên mà họ có thể tin tưởng thì “Giá cả không thành vấn đề, miễn là chất lượng đảm bảo”. Quảng cáo đơn trên trang vàng có thể truyền tải được một cách thuyết phục cả ba đặc tính trên, vì vậy bạn hãy lựa chọn cẩn thận đâu là nhóm khách hàng mà quảng cáo sẽ hướng tới.

Truyền hình. Truyền hình sẽ tiếp cận tới hầu như tất cả các nhóm khách hàng mà bạn mong muốn tiếp cận, nhưng vào từng thời điểm khác nhau và trên các kênh khác nhau. Đừng nghĩ đến một đài truyền hình, vì rằng họ có các khán giả riêng, mà hãy nghĩ về các chương trình truyền hình, bởi vì đây mới thực sự là nơi thu hút sự chú ý của mọi người. Quảng cáo ở đây sẽ đem lại tác động lớn, mà ít bị lặp lại, thích hợp với các sản phẩm/dịch vụ có chu kỳ mua sắm ngắn. Tuy nhiên bạn đừng quên rằng quảng cáo của bạn sẽ được đặt bên cạnh các quảng cáo “hoành tráng” và khác. Vậy thì liệu quảng cáo của bạn có thể nổi bật trong môi trường này không, hay quảng cáo của bạn sẽ trông nhợt nhạt và đơn điệu? Quảng cáo trên truyền hình cũng giống như một giếng dầu - nó có thể phun ra dầu, nhưng cũng có thể chỉ là một cái hố khô cạn.

Thư trực tiếp. Phương thức này được gửi trực tiếp tới những đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tin chắc rằng họ sẽ xem thư của bạn? Và nếu họ xem thư, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng họ sẽ chú ý đến nội dung trong đó? Đây là phương tiện tuyệt vời để quảng cáo cho những sản phẩm/dịch vụ có chu kỳ mua sắm dài, đồng thời cũng là công cụ hiệu quả để bạn tiếp cận các đối tượng khách hàng cụ thể. Bạn có thể thuê hay mua bản danh sách địa chỉ, kèm theo đặc điểm khách hàng, trong hầu như tất cả các lĩnh vực. Nhược điểm của loại hình quảng cáo này là khá tốn kém, nếu muốn triển khai một cách chính xác. Thông thường, mức chi phí để tiếp cận duy nhất một đối tượng khách hàng bằng thư có thể tương đương với chi phí để tiếp cận hàng trăm hay hàng ngàn khách hàng tiềm năng khác qua bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào.

Truyền thanh. Quảng cáo trên sóng truyền thanh sẽ hiệu quả nhất, nếu bạn bán hàng tới những khách hàng lo ngại họ sẽ mua phải một sản phẩm không thích hợp - những người đang tìm kiếm một lời tư vấn mà họ có thể tin tưởng. Bạn nên quan tâm tới quảng cáo trên truyền thanh khi sử dụng cả 52 tuần trong một năm để bán các sản phẩm/dịch vụ với chu kỳ mua sắm dài. Trừ khi giọng nói của bạn thực sự có vấn đề, hãy sử dụng giọng nói của chính bạn trong các quảng cáo và trò truyện trực tiếp với khách hàng về những e ngại, băn khoăn của họ. Một đại lý của hãng xe hơi Ford đã từ bỏ báo chí và truyền hình để đầu tư tất cả tiền bạc vào quảng cáo trên đài truyền thanh và kiên quyết theo hướng đi này cho đến ngày nay. Hay từ năm 1992 trở lại đây, công ty Robbins Bros., nhà cung cấp nhẫn đính hôn hàng đầu thế giới, bắt đầu sử dụng duy nhất quảng cáo trên phát thanh vào lúc gần nửa đêm để bán nhẫn định hôn cho các cặp tình nhân sau buổi hẹn hò buổi tối. Hãng này đã đánh đúng tâm lý: Các bạn thuộc về nhau, các bạn đang yêu và các bạn sẽ đính hôn. Quả thật, quảng cáo qua truyền thanh sẽ tạo ra một sự tưởng tượng phong phú.

Tạp chí. Phương thức quảng cáo qua tạp chí vừa có được lợi thế là tìm đến khách hàng mục tiêu của thư tín, vừa có được lợi thế tác động hình ảnh của truyền hình. Và môi trường tâm lý cũng thực sự hoàn hảo. Quảng cáo qua tạp chí sẽ phát huy hiệu quả đối với mọi sản phẩm/dịch vụ, bất kể chúng có chu kỳ mua sắm ngắn hay dài. Điểm yếu duy nhất ở chỗ tạp chí không mang tính địa phương - mua một quảng cáo trên tạp chí Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn sẽ tiếp cận được tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên cả nước, mua quảng cáo trên tạp chí The Times, bạn sẽ tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới.

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Nếu bạn có thể nói mọi thứ bạn cần nói chỉ trong vòng 8 từ hay ít hơn, và ít nhất 10% dân số là các khách hàng tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp, thì bạn hãy thử phương pháp quảng cáo ngoài trời. Các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sẽ đến được với một số lượng khách hàng nhiều hơn bất kể phương pháp quảng cáo nào khác. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, môi trường tâm lý chính là việc khách hàng ở trong xe hơi của họ và nhìn ra đâu đó bên ngoài. Nếu bạn không có một quảng cáo ấn tượng với những hình ảnh đơn giản và nội dung ít hơn 8 từ, có lẽ bạn nên thử phương pháp quảng cáo khác.

Giờ đây, đã đến lúc bạn lựa chọn cho mình một hay một vài phương thức quảng cáo thích hợp. Nếu biết rõ các đặc tính và cách thức sử dụng sao cho hiệu quả nhất, những phương thức quảng cáo truyền thống trên sẽ không bao giờ lạc hậu, và bạn có thể bất ngờ với những kết quả mà chúng đem lại.
Thủ tục cho thuê quảng cáo?

Trường hợp của bạn sẽ được giải quyết như sau.

-    Nếu phía công ty muốn kinh doanh thêm dịch vụ quảng cáo thì công ty phải tiến hành đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Việc trụ sở làm việc của anh chị là nhà đi thuê nên cần thiết phải được sự đồng ý của chủ nhà về việc này, hoặc trong hợp đồng thuê nhà trước đó công ty có đề cập tới việc được toàn quyền sử dụng, mọi không gian của nhà vào mục đích kinh doanh khác thì không cần ý hỏi ý kiến chủ nhà! Nơi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh là nơi công ty anh đã đăng ký kinh doanh trước đó. Bạn có thể xem bài về thủ tục bổ sung, thay đổi, ngành nghề kinh doanh ở liên kết bên dưới.

Để hiểu rõ hơn anh chị có thể tới phòng thông tin truyền thông hoặc sở thông tin truyền thông để hỏi về thủ tục.

-   Còn trường hợp công ty không có ý định kinh doanh thêm dịch vụ quảng cáo mà chỉ muốn tận dụng vị trí thuận lợi cho công ty khác thuê đặt biển quảng cáo thôi thì không cần phải đăng ký kinh doanh. Trường hợp này công ty anh chị chỉ cần liên hệ hoặc nhận liên hệ từ nơi cần quảng cáo thoả thuận giá cả rồi cho họ đặt biển quảng cáo là được. Trường hợp này mọi thủ tục hành chính về đăng ký tính hợp pháp của biển quảng cáo do công ty thuê vị trí quảng cáo làm.

Việc quảng cáo phải tuân thủ các quy định về hình thức, kích thước, cách thức biển quảng cáo theo quy định của pháp lệnh quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo :

Tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pa-nô, băng-rôn, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động khác và các hình thức quảng cáo tương tự phải gửi hồ sơ xin phép đến Sở Văn hoá - Thông tin nơi thực hiện quảng cáo.

Hồ sơ gồm:

A ) Đơn xin thực hiện quảng cáo (Phụ lục 2 - Mẫu đơn đính kèm ở phía dưới);

B ) Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo);

C ) Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng;

D ) Mẫu (makét) sản phẩm quảng cáo;

Đ ) Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng.

E ) Đối với quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc nông nghiệp phải có văn bản tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo có giá trị pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đối với quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp đối với quảng cáo trong lĩnh vực nông nghiệp quy định tại các khoản 4 và 6 Điều 17 Nghị định số 24/2003/NĐ-CP.

F ) Đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản có giá trị pháp lý xác nhận về nội dung chương trình khuyến mãi của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại.

Trường hợp xin gia hạn thực hiện quảng cáo (nếu không thay đổi về nội dung, hình thức, địa điểm, kích thước) phải gửi đơn xin gia hạn thực hiện quảng cáo kèm theo giấy phép thực hiện quảng cáo đã cấp.

Mức lệ phí như sau:

A - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 40m2 trở lên: 600.000 đồng/1giấy phép/1bảng, biển panô.

B - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2 : 500.000 đồng/1giấy phép/1bảng, biển pano.

C - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2 : 400.000 đồng/1giấy phép/1bảng, biển pano.

D - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 10m2 đến dưới 20m2 : 200.000 đồng/1giấy phép/1bảng, biển pano.

E - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích dưới 10m2 : 100.000 đồng/1giấy phép/1bảng, biển pano.

F - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông, vật phát quan, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động và các hình thức tương tự khác (gọi chung là cái): 100.000 đồng/1cái.

G - Lệ phí thực hiện quảng cáo trên băng rôn (bao gồm cả băng rôn dọc và băng rôn ngang): 50.000 đồng/1cái (tổng số thu lệ phí 1 lần cấp giấy phép không quá 2.000.000 đồng/1giấy phép).

H - Trường hợp cấp gia hạn giấy phép thực hiện quảng cáo thu bằng 50% mức lệ phí tương ứng nêu trên.”