Hướng dẫn lựa chọn triển lãm thương mại phù hợp với doanh nghiệp của bạn
Đăng lúc: 10:44, 15/10/2019
Mỗi năm ở Việt Nam đều diễn ra rất nhiều hội chợ triển lãm cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực và số lượng vẫn không ngừng tăng lên qua các năm. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia bất kì triển lãm thương mại nào, doanh nghiệp của bạn cần phải đưa ra hàng trăm quyết định khác nhau. 

Mỗi năm ở Việt Nam đều diễn ra rất nhiều hội chợ triển lãm cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực và số lượng vẫn không ngừng tăng lên qua các năm. Vì vậy, trước khi tham gia bất kì triển lãm thương mại nào, doanh nghiệp của bạn cần phải đưa ra hàng trăm quyết định khác nhau. Các quyết định về chương trình triển lãm phải xứng đáng với khoản đầu tư của bạn. Bạn chỉ tham gia các triển lãm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch chọn triển lãm mà bạn nên tham gia. Hướng dẫn này sẽ đi theo 4 giai đoạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đúng theo thứ tự được trình bày, vì điều đó giúp phát triển toàn diện một chiến lược chọn lựa triển lãm hoàn hảo.

 

 

Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu 

Trước khi tốn năng lượng vào việc tìm kiếm, bạn nên xác định mục tiêu khi tham gia một triển lãm thương mại. Đây luôn là bước đầu tiên vì nó sẽ xác định phương hướng tìm kiếm của bạn. Có thể kể đến một số mục tiêu như:

- Tăng nhận thức thương hiệu;

- Tăng khách hàng tiêm năng;

- Ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới;

- Tăng cường mối quan hệ với khách hàng hiện tại;

Để xác định được mục tiêu, bạn nên tiến hành khảo sát hoặc phỏng vấn nội bộ công ty. Hoặc bạn có thể phát hiện ra từ nhóm bán hàng của mình rằng có một sản phẩm kém nổi bật trong danh mục sản phẩm của công ty. Cũng có thể do bạn phát hiện ra rằng bán hàng và tiếp thị đều liên quan tới mục tiêu tăng khả năng hiện diện thương hiệu.

Vấn đề ở đây là xác định mục tiêu công ty để bắt đầu tìm kiếm triển lãm phù hợp cho công ty của bạn.

Giai đoạn 2: Xem xét đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến

Sau khi xác định mục tiêu, thì trọng tâm tiếp theo của bạn sẽ là đối tượng mục tiêu. Bạn nên cân nhắc những điều sau:

- Địa điểm: ảnh hưởng đáng kể đến tiềm năng phát triển của hội chợ triển lãm. Địa điểm đó phải có giao thông thuận tiện, thoải mái vận chuyển hàng hóa, vật liệu, bãi đậu xe rộng rãi.

- Không gian: sẽ là một yếu tố trải nghiệm của khách tham quan triển lãm. Hãy xem xét kiến trúc bên ngoài, trang trí bên trong, lối vào, ra và thẩm chí cả phòng vệ sinh.

- Khác: Các cân nhắc khác có thể bao gồm chất lượng dịch vụ tại triển lãm như wifi, thực phẩm,...

 

 

Giai đoạn 3: Tạo danh sách chương trình chính

Với mục tiêu thương hiệu và nhu cầu của khách tham quan mà bạn đã xem xét, hãy bắt đầu xây dựng một danh sách tổng thể các chương trình định tổ chức tại triển lãm. Bao gồm các chương trình bạn đã tổ chức trước đó, những chương trình xuất hiện sau khi thảo luận hay chương trình nào được đưa ra dựa trên nghiên cứu bên ngoài như trang web của đội thủ cạnh tranh hoặc công cụ tìm kiếm. 

Giai đoạn 4: Phân tích sự kiện

Bước này liên quan đến việc thu thập một số dữ liệu phân tích có thể ghép nối với thông tin bạn đã thu thập từ các giai đoạn trước để xem xét triển lãm có phù hợp hay không.

- Biến đầu tiên cần biết là đối tượng tiềm năng của chương trình. Các báo cáo tổng kết triển lãm cung cấp cho bạn tổng số lượng nhà triển lãm tham dự.

- Biến tiếp theo là số lượng khách tham quan và ngành nghề của họ.

Hai biến này sẽ giúp làm nổi bật các triển lãm nào nên tham gia và triển lãm nào nên từ bỏ. Ngoài ra, còn nhiều biến số khác mà bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định của mình. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một công cụ tìm kiếm triển lãm hiệu quả là trang web http://gialongadv.com/LICH-TRIEN-LAM.html

 

 

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được một chiến lược lựa chọn triển lãm thành công. Là nhà thầu thiết kế gian hàng triển lãm, thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp, Gia Long thường xuyên có mặt tại các triển lãm quốc tế quy mô lớn như: Hội chợ - triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild, Hội chợ Du lịch(Tourism Fair), Hội chợ thương mại(Fair trade), Hội chợ thời trang VIFF(Fashion Fair VIFF), hội chợ hàng tiêu dùng Việt Nam chất lượng cao, Hội chợ nông nghiệp(Agricultural Fair), Triển lãm xe hơi(Car Exhibition), Triễn lãm Expo... Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, tận tâm với khách hàng kết hợp đội thợ thi công lành nghề luôn đặt sự thành công của khách hàng lên hàng đầu để hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Chúng tôi luôn sẳn sàng lắng nghe những chia sẻ của bạn để tìm kiếm một triển lãm thương mại hoàn hảo.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Quảng Cáo & Xây Dựng Gia Long

158/28/17 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp

Điện thoại: 028. 6257 7602 - Fax: 028.625 77 603

Website: www.gialongadv.com - www.vietnamexhibition.vn - www.vietnamexhibition.com.vn

Email: info@gialongadv.com - gialongadv@gmail.com

Hotline: 098 758 4017 Mr.Nghĩa - 0976 76 76 04 Mr.Nhân