Vietnam ICT Comm 2019 - Triển lãm Viễn thông, Công nghệ Thông tin và truyền thông thu hút hơn 450 doanh nghiệp tham gia
Đăng lúc: 09:45, 11/06/2019
Năm nay, Triển lãm viễn thông Vietnam ICT Comm đã mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng so với các năm trước. Với chủ đề “Công nghệ tốt - Cuộc sống tốt” ICT Comm 2019 đã thu hút hơn 450 doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Lễ khai mạc triển lãm Vietnam ICT Comm 2019 và triển lãm Telefilm 2019 đã diễn ra vào sáng ngày 6/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm kéo dài trong 3 ngày từ ngày 6/6 đến ngày 8/6/2019. Sự kiện tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, do Cục Phát Triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng nhiều đơn vị khác tổ chức.

 

lễ khai mạc triển lãm ict comm

Lễ khai mạc triển lãm Vietnam ICT COMM 2019 và Triển lãm Telefilm 2019

 

Tại ICT Comm 2019, các sản phẩm trưng bày phân thành 3 nhóm chính là: Sản phẩm về công nghệ thông tin như sản phẩm trên nền tảng dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (Al), các giải pháp, phần mềm quản lý, an ninh, giáo dục, điều khiển, bán hàng, thanh toán, các phần mềm mô phỏng thực tế ảo; Sản phẩm, linh kiện, phụ kiện điện tử như máy photocopy, máy in, màn hình, máy tính, điện thoại, thiết bị đo đếm, thiết bị âm thanh, ánh sáng, sạc pin, dây cáp, tai nghe, ổ cứng; Sản phẩm viễn thông như dây cáp, đầu nối, thiết bị đầu cuối, thiết bị nguồn, tổng đài, thiết bị thu phát.

 

Gian hàng triển lãm Taiwan Excellence

 

Nổi bật lên ở hội chợ ICT Comm 2019 là gian hàng triển lãm Taiwan Excellence của Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA). Với lần trở lại này, Taiwan Excellencen đã tạo không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của 22 thương hiệu hàng đầu Đài Loan đạt giải Taiwan Excellence tới các đối tác và khách hàng tại Việt Nam. Các sản phẩm là các ứng dụng thiết bị di động, giải pháp công nghệ, công nghệ không dây, dịch vụ Internet, quản lý dịch vụ, thiết bị & dịch vụ điện; dịch vụ & thiết bị phát sóng, cơ sở hạ tầng mạng.

 

 

Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực Giáo dục Thông minh và Chăm sóc Sức khoẻ Thông minh - những lĩnh vực đang rất phát triển ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

 

 

 

Trong không gian gian hàng Taiwan Excellence, khách tham quan sẽ gặp lại những cái tên vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như D-Link, BenQ, Thermaltake, Accton, Plustek, Transcend,...

Bên cạnh đó, còn giới thiệu tới người tiêu dùng những thương hiệu mới như: Gigo cùng robot mã hoá thông minh được phát triển cho mục đích giáo dục trẻ em; LIVA cùng bo mạch chủ không quạt và độ yên tĩnh 0dB nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm và cung cấp hiệu suất âm thanh tốt hơn; Avision cùng máy quét đặc biệt,  tân tiến và chuyên nghiệp,...

 

Đến với triển lãm, khách tham quan đã bắt gặp những cái tên thương hiệu quen thuộc, có tên tuổi như Samsung, Canon, Konica. Đây cũng một số những gian hàng thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách tham quan triển lãm cũng như từ phía ban tổ chức.

 

Gian hàng triển lãm Canon

Gian hàng Canon đã mang tới sự kiện ICT Comm những giải pháp trình chiếu, giải pháp in ấn cho doanh nghiệp, nổi bật nhất là dòng máy in đa năng khổ A3 WG7700 Series. Ngoài các dòng máy in, thì Canon còn giới thiệu dòng máy chụp hình EOS với máy ảnh mới nhất mirroless Full Fame EOS R.

Máy quay phim với độ sáng nhạy lên đến ISO 4.000.000 thách thức mọi bóng đêm

 

Với lần đầu tiên tham gia hội chợ triển lãm ICT Comm, Samsung đem đến các giải pháp được thiết kế phù hợp cho ngành phát thanh truyền hình, bao gồm các công nghệ màn hình chuyên dụng và thiết bị âm thanh tối tân như màn hình LED, màn hình ghép, màn hình monitor, thiết bị âm thanh tích hợp… bao gồm: IF 1.2 110 inchs, Video Wall, Flip, Dual Display.

 

Gian hàng triển lãm Samsung

 

Gian hàng triển lãm Kun Long trưng bày các sản phẩm pin ắc quy

 

Gian hàng của các công ty Hàn Quốc đều thống nhất về bảng hiệu ở phía trên cùng và có vị trí nằm cạnh nhau, nổi bật lên tại triển lãm.

 

Gian hàng triển lãm OMC - một công ty đến từ Trung Quốc chuyên sản xuất các loại dây cáp, cáp chuyển đổi...

 

Khác với việc tạo thành một khối gian hàng triển lãm như của các công ty Hàn Quốc, thì các gian hàng đến từ Trung Quốc lại nằm tách biệt, ở nhiều vị trí khác nhau.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ở ICT COMM năm nay, gian hàng triển lãm của các công ty đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc chiếm đa số. Trong khi các gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam thì lại không có nhiều.

Gian hàng triển lãm Fira trưng bày các sản phẩm vi mạch bộ chia quang, bộ chia quang, khay nối quang, bộ nối quang, bộ dồn mạch quang...

 

Năm nay, ICT Comm có thêm sự góp mặt của nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm phần mềm mô phỏng thực tế ảo

Triển lãm Telefilm 2019 - Triển lãm quốc tế Phim & Phát thanh Truyền hình lần thứ 7

Ở khu vực triển lãm Telefilm 2019, khách tham quan có cơ hội tiếp cận các gian hàng trưng bày những bộ phim, kịch bản, chương trình hấp dẫn đến từ những nền công nghiệp truyền hình hàng đầu như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ...

Một góc không gian khác của triển lãm Telefilm 2019

 

Khu vực “Buyers’Club” giành cho các doanh nghiệp sở hữu bản quyền phim tiếp cận, trao đổi, thảo luận với những người mua tiềm năng.

 

Khối gian hàng của các đơn vị Hàn Quốc

Ngoài giới thiệu, quảng bá về phim ảnh thì các gian hàng triển lãm Hàn Quốc còn trưng bày các sản phẩm liên quan như thú bông, sách ảnh... để khách tham quan thưởng thức.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày sản phẩm, đến với Triển lãm Viễn thông Vietnam Ict Comm 2019Triển lãm Phát thanh truyên hình Telefilm 2019, các doanh nghiệp và khách tham quan còn có cơ hội tham dự các diễn đàn, hội thảo chuyên đề tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến và hiện đại nhất.